พุธ. ส.ค. 12th, 2020

แนะนำทีมบอลยุโรปที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ที่รวมแหล่งข้อมูลฟุตบอล

Tottenham Hotspur สโมสรไก่เดือยทอง แห่งเกาะอังกฤษ ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

Tottenham Hotspur

Tottenham Hotspur การเล่นในลีกดังแห่งเกาะอังกฤษ จะเป็นอย่างไร ?

Tottenham Hotspur การเล่นในลีก ที่เป็นลีกอันดับหนึ่ง ของประเทศอังกฤษ อย่างพรีเมียร์ลีก ไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับทีมอย่าง ทีมทอตนัมฮอตสเปอร์ แต่ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งทีม ที่เกาะติดอยู่ ในอันดับต้นๆ ของลีกมาได้ อย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับการแข่งขัน ที่มีมาตรฐาน ที่สูกมากเลยเช่นกัน ซึ่งในลีกดัง แห่งเกาะอังกฤษ ได้รวบรวม ทีมที่มีคุณภาพ

และความแข็งแกร่ง ไว้อย่างมากมาย และเป็นลีกดัง ที่สุดในโลก เลยก็ว่าได้ และมีแฟนบอลทั่วโลก ให้ความสนใจ และติดตามชม กันอย่างหนาแน่น เลยนั้นเอง และสำหรับ ทีมสเปอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งทีม ที่มีแฟนบอลทั่วโลก ให้การติดตาม และให้การสนับสนุน

กันอยู่ทั่วโลก สำหรับการเล่น ในพรีเมียร์ลีกนั้น ถือว่าเป็นทีม ที่เรียกได้ว่า เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับในลีกนั้นเอง และการที่ ทีมสเปอร์นั้น ติดอยู่อันดับต้นๆ ของพรีเมียร์ลีกนั้น จะต้องแย่งชิง กับทีมใหญ่ๆของลีก

และเป็นทีมที่ มีมาตรฐานสูงมาก เลยก็ว่าได้นั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นทีมอย่าง ลิเวอร์พูล แมนยู แมนซิตี้ อาเซน่อล เชลซี เรียกได้ว่า เป็นทีมที่เบียดแย่งแชมป์ และเป็นทีมที่ ต้องการไปเล่น ถ้วยฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุด สำหรับทวียุโรป อย่างถ้วยยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

เรียกได้ว่า เป็นถ้วยที่ ทีมฟุตบอลยุโรป อยากจะได้ มาครอบครอง กันมากที่สุด สำหรับถ้วยฟุตบอล ที่มีการแข่งขันในทวีปยุโรป เลยก็ว่าได้เช่นกัน และสำหรับทีม อย่างสเปอร์นั้น เป็นอีกหนึ่งทีม ที่ได้มีโอกาส ไปเล่นในฟุตบอลถ้วยนี้ อยู่เกือบทุกฤดูกาล และเป็นทีมที่ ทำผลงานได้ดี ในลีกอีกหนึ่งทีม เลยก็ว่าได้นั้นเอง 188bet

188bet

ประวัติความเป็นมาของ สโมสรทอตนัมฮอตสเปอร์ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ? เรามีมาให้ท่านได้ชมกัน

สโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์ หรือที่เรียกเป็น ภาษาอังกฤษว่า Tottenham Hotspur F.C. เป็นทีมที่ ได้ก่อตั้งขึ้น ในประเทศอังกฤษ และมีฉายา ที่คนไทยรู้จัก กันดีอย่าง “ไก่เดือยทอง” และอีกฉายา ที่แฟนบอลสเปอร์ เรียกกันก็คือ “ยิดอาร์มี”

ที่หมายความว่า ชาวยิวนั้นเอง ซึ่งฉายาที่ได้มานั้น มาจากแฟนบอล ในยุคที่ก่อตั้ง ที่เป็นชาวยิวในกรุงลอนดอน ซึ่งสโมสรสเปอร์ ได้ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี ค.ศ. 1882 ซึ่งในช่วงนี้ สโมสรได้ใช้ชื่อว่า ฮอตสเปอร์ เอฟซี และในช่วงนั้น

สนามประจำ ของสโมสรได้แก่ ทอตนัม มาร์เชส และต่อมานั้น ได้เกิดสงครามโลกขึ้น จึงทำให้ต้องงด การแข่งขันลง โดยในช่วงนั้น สโมสรต้องไปเช่าสนาม นอททัมเบอร์แลนด์ พาร์ค เป็นเวลา 8 ปีด้วยกัน และถึงจะได้ย้าย ไปยังสนามไวต์ฮาร์ตเลน

และได้เป็นสนาม ที่เป็นสนามเหย้า ของทีมมาอย่างยาวนาน และในช่วงปี 1900 สโมสรได้แชมป์ ของตอนใต้ของลีก และได้ย้าย ไปเล่นใน ฟุตบอลลีกดิวิชั่น 2 ของประเทศอังกฤษ และในช่วงก่อนที่ จะย้ายไปเล่น ในดิวิชั่น2นั้น สโมสรได้แชมป์ ในศึกฟุตบอลถ้วยเอฟเอคัพ ซึ่งเป็นถ้วย ที่เก่าแก่ที่สุด สำหรับในประเทศอังกฤษ เลยนั้นเอง 

Tottenham Hotspur ยุคทองแห่งความสำเร็จของทีม จะเป็นอย่างไรนั้น ?

ในช่วงปีค.ศ. 1949 ทีมสโมสรทอตนัมฮอตสเปอร์ ถือว่าเป็น ช่วงที่ประสบความสำเร็จ เป็นอย่างมาก และในช่วงนั้น สโมสรไปเปลี่ยนชื่อ จากฮอตสเปอร์ เอฟซี เปลี่ยนมาเป็น ทอตนัมฮอตสเปอร์ และได้เปลี่ยน เป็นสัญลักษณ์ ประจำเมืองในถิ่น ไวต์ฮาร์ตเลน

โดยในยุคนั้น มีผู้จักการทีมเป็น อาเทอร์ โรเวย์ ซึ่งเป็นผู้จัดการทีม ชาวประเทศอังกฤษ โดยที่เขานั้น ได้พาทีมสเปอร์ ได้ขึ้นมาเล่น ฟุตบอลดิวิชั่น 1 ของประเทศนั้นเอง โดยในช่วงนั้น ได้พาทีประสบความสำเร็จ จากการได้แชมป์ลีก

ในช่วงฤดูกาล 1950-1951 ที่ถือว่า เป็นการแจ้งเกิด ของทีมในช่วงนั้น และในช่วงต่อมา ได้เปลี่ยนผู้จัดการทีมมาเป็น บิล นิโคลสัน ซึ่งเขานั้น เป็นตำนานอีกหนึ่งคน ของทีมสเปอร์นั้นเอง และหลังจาก ที่เขาได้มาคุมทีม ก็ได้พาทีม ประสบความสำเร็จ

อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แชมป์บอลถ้วยเอฟเอคัพ 3 สมัย ฟุตบอลลีกอีก 1 สมัย เอฟเอคอมมูนิตีชีลด์ 3 สมัย และฟุตบอลถ้วย อย่างถ้วยยูโรป้าลีก 1 สมัย และได้แชมป์ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ อีก 1 สมัยนั้นเอง ซึ่งในช่วงยุคนั้น ถือว่าสโมสร ประสบความสำเร็จ เป็นอย่างมาก เลยนั้นเอง Manchester United

ตราสัญลักษณ์ของ สโมสรทอตนัมฮอตสเปอร์ “ไก่เดือยทอง” ได้มาจากอะไรนั้น 

ซึ่งตราสโมสรของ ทีมทอตนัมฮอตสเปอร์ ที่เป็นรูปไก่เหยียบลูกฟุตบอล จึงได้ฉายาที่ คนไทยนั้นได้ เรียกว่า“ไก่เดือยทอง” ซึ่งตราสัญลักษณ์นั้น ได้มาจากการ ในปีค.ศ. 1901 จากการที่ ได้เข้าไปชิงชนะเลิส ในฟุตบอลถ้วยเอฟเอคัพ

ซึ่งเมื่อแฮร์รี เพอร์ซี ฮอตสเปอร์ เป็นบุคคลที่ ได้นำนามสกุล มาตั้งชื่อสโมสร ใส่รูปไก่ตัว ลงไปในตราสัญลักษณ์ เพื่อให้ผู้เล่น เกิดความฮึกเหิม และหลังจากนั้น 8 ปีต่อมา อดีตผู้เล่นอย่าง เจมส์ สก๊อต ได้ทำรูปหล่อ เป็นรูปไก้เหยียบฟุตบอลขึ้นมา จึงได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ ของสโมสร นับตั้งแต่บัดนั้น จนถึงปัจจุบันนี้นั้นเอง 

การประสบความสำเร็จของ สโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์ จะมีอะไรบ้างนั้น ? ไปรับชมกันเลย

สำหรับสโมสรชื่อดังอย่าง ทีมฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์ ถือว่าเป็น อีกหนึ่งทีม ที่ได้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือในทวีปยุโรป มาอย่างมากมาย ซึ่งในระดับประเทศ ที่ทางสโมสร ได้ประสำความเร็จ สูงที่สุดก็คือ

การที่ได้แชมป์ดิวิชั่นหนึ่ง 2 สมัย และในสมัยที่เล่นใน ดิวิชั่นสองก็ได้แชมป์ 2 สมัยด้วยกัน แล้วในบอลถ้วย ที่เก่าแก่ที่สุด ในประเทศอย่าง ถ้วยเอฟเอคัพได้ถึง 8 สมัยเลยทีเดียว และ เอฟเอคอมมูนิตีชีลด์ ก็สามารถคว้าแชมป์มาถึง 7 สมัยเลยเช่นกัน

ต่อมานั้น เป็นถ้วยระบดับทวีปอย่าง ยูฟ่ายูโรปาลีก 2 สมัย และ ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพอีก 1 สมัย ซึ่งถือว่า เป็นทีมระดับชั้นนำ ของประเทศอังกฤษ ที่ประสบความสำเร็จ มาอย่างมากมาย อีกหนึ่งทีมเลยนั้นเอง