พุธ. ส.ค. 12th, 2020

แนะนำทีมบอลยุโรปที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ที่รวมแหล่งข้อมูลฟุตบอล

Manchester United ทีมปีศาจแดงแห่งเกาะอังกฤษ ทีมที่มีแฟนบอลอยู่ทั่วทุกมุมโลก

Manchester United

Manchester United ในการเล่นศึกพรีเมียร์ลีก ของทีมแมนยูจะเป็นอย่างไร ?

Manchester United เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งทีม ที่มีแฟนบอล อยู่ทั่วโลก อย่างหนาแน่น และเป็นทีมที่ เป็นขวัญใจของคนไทย อย่างมากมาย เลยก็ว่าได้ซึ่ง ทีมแมนยูไนเต็ด เป็นทีมที่ เล่นอยู่ในเกาะอังกฤษ แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกที่ ได้รวบรวมทีม ระดับชั่นนำ ของโลกไว้ อย่างมากมาย ในพรีเมียร์ลีกนั้น เป็นลีกที่ มีแฟนบอล ให้ความสนใจ มากที่สุด

สำหรับลีกใน ทวีปยุโปรเลยก็ว่าได้ จึงทำให้การเล่น ของทีมแมนยู ในการเล่น ในลีกนั้น ไม่ใช้เรื่องง่ายเลย สำหรับการ แข่งขันที่เข้มข้น และเบียดแย่งแชมป์ กันอย่างดุเดือน สำหรับทีม ที่พร้อมที่จะ เบียดแย่งแชมป์ กับทีมอย่าง สโมสรแมนยูไนเต็ด

ไม่ว่าจะเป็น คู่ปรับสำคัญอย่าง สโมสรลิเวอร์พูล ที่เรียกได้ว่า เป็นคู่ปรับตลอดกาล ซึ่งไม่ว่าเจอกัน ในการแข่งขัน ในลีกเมื่อไหร่ ใส่กันอย่างดุเดือน ที่ครั้งเลยก็ว่าได้ และในศึกแห่งศักดิ์ศรี ที่ระหว่างสองทีม นี้เจอกันนั้น เรียกได้ว่า เป็นแมตช์หยุดโลก

อีกหนึ่งคู่เลยก็ได้ และนอกจาก ลิเวอร์พูลแล้ว ยังมีทีมที่ คอยเบียดแย่งอันดับ ในหัวตารางอย่าง ทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่เป็นทีม ร่วมเมืองเดียวกัน อีกด้วยนั้นเอง และนอกจากนั้น ยังมีทีมหัวตารางอย่าง ทีมอาเซน่อล ทีมเชลซี ทีมสเปอร์ ที่พร้อมจะ

ขับเคี่ยวและเบียด แย่งอันดับกัน อย่างไม่มีใครยอมใคร เลยก็ว่าได้นั้นเอง จึกทำให้ทีมแมนยูนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สำหรับการที่ จะทำคะแนน ให้ได้แชมป์ลีก หรือติดอันดับต้นๆ ของฟุตบอลลีกใหญ่ อย่างพรีเมียร์ลีกนั้นเอง RB88

RB88

ประวัติการก่อตั้งและในยุคต่างของ ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ? เรามีมาให้ท่านชมกัน

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หรือที่เป็นภาษาอังกฤษ Manchester United Football Club หรือที่รู้จักกัน เป็นอย่างดีในฉายา “ปีศาสแดง” ซึ่งเป็นทีมที่ ได้ก่อตั้งขึ้น ในประเทศอังกฤษ ในช่วงปี ค.ศ. 1878 มีที่ตั้งอยู่ใน โอลด์แทรฟฟอร์ด

เมืองแมนเชสเตอร์ ในช่วงแรก ที่ได้ก่อตั้งสโมสร ขึ้นมานั้น ใช้ชื่อว่า สโมสรฟุตบอลนิวตันฮีตแอลวายอาร์ ได้ก่อตั้งขึ้นโดย พนันงายในสถานีรถไฟ แลงคาเชียร์และยอร์กเชียร์ ที่อยู่ในแผนกขนส่ง ตั้งขึ้นเพื่อ ทำการแข่งขัน กับแผนกอื่นๆ

และในช่วงต่อมา ในปีค.ศ. 1888 สโมสรนั้นได้ กลายเป็นสมาชิก ผู้ก่อตั้งของเดอะคอมบิเนชัน ซึ่งเป็นลีกฟุตบอลระดับภูมิภาค และต่อมาในปีค.ศ.1902 สโมสรนั้น ได้มีปัญหาติดหนี้ เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ มีคำสั่งให้เลิกกิจการ และในช่วงนั้น

แฮร์รี สแตฟเฟิร์ด ได้เป็นกัปตันทีม จึงได้ไปเจรจา กับนักธุรกิจอย่าง จอห์น เฮนรี เดวีส์ และนักธุระกิจอีก 3 คน แลกกับผลประโยชน์ โดยตรง ในการเข้าบริหารสโมสร และในช่วงนั้น ก็ได้เปลี่ยนชื่อทีมมาเป็น แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และนั้นก็คือ ยุคแรกของการ ก่อตั้งทีมสโมสรปีศาจแดง ในช่วงยุคแรกนั้นเอง

Manchester United โศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของทีม ที่แฟนบอลไม่เคยลืม เป็นอย่างไรบ้าง ?

การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของ ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่เรียกได้ว่า เป็นเหตุการณ์ ที่แฟนบอล ไม่มีใครลืมเลยนั้นเอง ในปีค.ศ.1958 เกิดเหตุการณ์ ที่ทำให้แฟนบอล ทั่วโลกถึงกับช็อค หรือที่รู้จักกันว่า “โศกนาฏกรรมมิวนิค”

ที่มีเหตุการณ์เครื่องบินระเบิด ที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งในเหตุการณ์ ในครั้งนั้น ทำให้เกิดการสูญเสีย ครั้งยิ่งใหญ่ ของทีทแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งเหตุการณ์ได้เกิดขึ้น หลักจากนักเตะ ของทีมแมนยู กำลังเดินทางกลับ จากแข่งขันยูโรป้าลีก

ในการคุมทีมของ เซอร์ แม็ตต์ บัสบี้ ในขณะนั้น ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนั้น ได้คร่าชีวิตคนไปถึง 23 คน ซึ่งเป็นนักเตะชุดใหญ่ ของทีมแมนยูไปถึง 8 คนเลยนั้นเอง แต่ในโชคร้าย ก็ยังมีความโชคดีอยู่ ซึ่งผู้จัดการทีมอย่าง เซอร์ แม็ตต์ บัสบี้ รอดชีวิตมาได้ในครั้งนั้น และต่อมานั้น ได้สร้างทีมขึ้นมาใหม่ โดยมีนักเตะที่ รอดชีวิตจากครั้งนั้น มาเป็นกำลังหลัก ให้กับทีมนั้นเอง บาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่า

ทีมปีศาจแดงแมนยูในยุคของ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และเรียกได้ว่า เป็นยุคที่แฟนบอลจดจำกันได้ไม่เคยลืม

เรียกได้ว่า ในช่วงที่แฟนบอล มีความสุขที่สุด และชมการเล่นของ ทีมปีศาจแดงแมนยู ก็คงไม่พ้น ในช่วงที่ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เข้ามาคุมทีม ซึ่งในช่วงปี 1986 เฟอร์กูสันได้เข้า มารับหน้าที่ เป็นผู้จัดการรให้กับทีม และในช่วง ฤดูกาล 1987-1988

เขาทำผลงาน ได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ จึงทำให้ มีข่าวหลายสำนัก ออกมาว่า ทางสโมสร จะปลดเขานั้นเอง แต่ตอมานั้น เขาได้พาทีม คว้าแชมป์ในเอฟเอคัฟ ได้สำเร็จนั้นเอง จึงทำให้ ช่วยให้เฟอร์กูสัน ได้อยู่กับทีมต่อไป และในปีต่อมา

เขาได้พาทีม คว้าแชมป์บอลถ้วย ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ เป็นครั้งแรก และนั้นเอง ทำให้เขาได้เป็นผู้จัดการทีม ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลง ทีมสโมสรแมนยู ให้ไปในทิศทาง ที่ดีขึ้นนั้นเอง และการคุมทีมที่ยาวนานถึง 27 ปี ทำให้แฟนบอล ของชาวเรดอาร์มี่ ไม่มีวันที่จะลืม เขาได้เลยนั้นเอง 

ความสำเร็จและแชมป์ต่างๆที่ทาง สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้มามีอะไรบ้าง ?

ทีมปีศาจแดง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีม ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน และเป็นทีม ระดับชั้นนำของโลก อีกหนึ่งทีเลยนั้นเอง ซึ่งสโมสรนั้น ได้ประสบความสำเร็จ อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลีกในประเทศ หรือถ้วยต่างๆ ซึ่งการเล่น ในฟุตบอลฟรีเมียร์ลีกนั้น

สามารถคว้าถ้วยมาครองได้ถึง 20 สมัยเลยทีเดียว และตอนที่ทีมนั้น ยังเล่นอยู่ใน ดิวิชั่นสองของประเทศ สามารถคว้าแชมป์ได้ 2 สมัยด้วยกัน และบอลถ้วยที่เก่าแก่ อย่างเอฟเอคัพ ได้แชมป์ถึง 12 สมัย และบอลถ้วย ในทวีปยูโรปอย่าง

ถ้วยยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 สมัย และถ้วยรองลงมาอย่าง ถ้วยยูฟ่ายูโรปาลีกอีก 1 สมัย ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นทีมที่มีแฟนบอล ให้การสนับสนุน อย่างมากมาย อีกหนึ่งทีมเลยนั้นเอง ทีมระดับโลกอย่าง ปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ปืนใหญ่ อาเซน่อล